Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt Nam Hotline: 02438438220

Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt Nam Tìm kiếm
Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt NamTài khoản
Tiểu thuyết của ca sĩ Jun Phạm bán sạch 5.000 bản trong 1 ngày
27/07/2023

Tiểu thuyết của ca sĩ Jun Phạm bán sạch 5.000 bản trong 1 ngày

PNO - Tiểu thuyết "Xứ sở miên man" được phát hành chính thức hôm 24/7. Tác phẩm này sẽ được tái bản trong thời gian tới.

Ca sĩ Jun Phạm trong buổi giao lưu, ký tặng sách cho độc giả

Sẽ tái bản gấp đôi

Tác phẩm được phát hành đúng ngày sinh nhật của ca sĩ Jun Phạm. Tiểu thuyết “cháy hàng” trên một nền tảng mua sắm trực tuyến, chỉ 2 giờ sau khi mở link bán. Bản đặc biệt của sách này cũng bán hết sớm trên 2 nền tảng mua sắm trực tuyến khác. Tiểu thuyết sẽ được tái bản với số lượng gấp đôi trong thời gian tới.

Tiểu thuyết ra đời từ sự hợp tác dở dang của Jun Phạm và đạo diễn, NSX phim Ngô Thanh Vân. Jun Phạm cho biết đạo diễn, NSX Ngô Thanh Vân muốn làm thêm một phim cho thiếu nhi. Anh được đặt hàng viết, nhưng sau khi viết khoảng 10 trang gửi cho Ngô Thanh Vân thì chị bảo điều kiện tại Việt Nam khó thực hiện được ý tưởng này, và sẽ mất rất nhiều kinh phí. Thế là dự án cứ nằm trên trang giấy suốt một thời gian dài. 

Đến mùa dịch COVID-19 năm 2021, anh sực nhớ đến kịch bản dang dở này, nên xin đạo diễn Ngô Thanh Vân được lấy lại để tiếp tục phát triển thành sản phẩm văn học. Các nhân vật trong sách như Tò He, Mì Gói, Chú Cuội, Ấm Trà, Khổ Qua… đều được Jun Phạm lấy cảm hứng từ chính những người hoặc đồ vật kỉ niệm xung quanh anh. Nam ca sĩ chia sẻ quyển tiểu thuyết này vô cùng ý nghĩa ví nó soi chiếu lại tuổi thơ, kỉ niệm và cả đứa trẻ bên trong mà mình đã từng mất kết nối.

Xứ sở miên man là quyển sách thứ 5 trong hành trình viết lách của Jun Phạm. Tiểu thuyết kể về cuộc phiêu lưu của một người bố đơn thân vào thế giới thần tiên của con gái mình, được lấy chất liệu thông qua những điều bình thường xung quanh cuộc sống của chính tác giả. 

Những tác phẩm trước của anh là tản văn, truyện ngắn. Anh nói, trước đây chưa có nhiều kinh nghiệm sống nên mọi thứ chỉ dừng lại ở mức này. Nhưng đến quyển sách thứ 5, anh đặt ra mục tiêu mới. Anh được gặp nhiều người, trao cho anh kinh nghiệm về sắp xếp chất liệu, cấu trúc. Anh quyết định viết, thử thách bản thân và dần chinh phục.

Anh kể vào năm 2022, khi tham gia vào dự án vì trẻ em bị bệnh tim, anh biết được một hoàn cảnh bị cha mẹ bỏ rơi vì mắc bệnh tim bẩm sinh, gia đình không có tiền nuôi. Cơ duyên này khiến anh đổi nhân vật trong tác phẩm, từ một đứa con ruột trong kịch bản phim ban đầu thành một đứa con nuôi bị bệnh tim. 

Quyển sách được hoàn thành trong 2 năm. Tuy nhiên, có thời gian anh viết liên tục sáng, chiều, nhưng cũng có những thời điểm không viết được gì. Vì vậy, theo anh, nếu gom góp lại thì thời gian hoàn thành sách chỉ trong 1 năm.

Jun Phạm ra mắt MV với chất liệu từ chính ngôi nhà của mình

Đồng thời, mới đây, ca sĩ Jun Phạm cũng ra mắt MV Xứ sở miên man. Ca khúc này do nhạc sĩ trẻ Vy Vy sáng tác. Bài hát như những câu đồng dao với giai điệu dịu dàng, câu từ ngây thơ. Jun Phạm nói anh mang tâm trạng tự do, thoải mái khi thể hiện, bởi ca khúc gợi cảm giác như một cơn gió mát ban trưa, một buổi hừng đông, xoa dịu những bôn ba của người lớn. 

Những đồ vật xuất hiện trong MV cũng chính là những chất liệu tạo nên cảm hứng cho câu chuyện trong Xứ sở miên man, là đồ đạc trong căn nhà của anh: ấm trà của mẹ, là mảnh vườn nhỏ theo năm tháng ở ban công, là nhành khổ qua bố ươm trồng trước khi mất, là những chén đĩa từ căn tiệm bán đồ ngọt Jun Sachi năm nào… 

MV được thể hiện theo khung hình dọc, không chỉ để phù hợp với xu hướng thưởng thức nội dung khổ dọc hiện tại mà còn như một dụng ý về góc nhìn của chúng ta với trẻ con. Nhiều lúc chúng ta đánh giá trẻ con thật ngô nghê, hạn hẹp bởi những điều chúng nói nhưng thực tế đằng sau ấy là cả một thế giới sáng tạo không giới hạn, mà chính chúng ta cũng đã từng có một quãng đời như vậy. 

Ngoài ra, sản phẩm gấu bông nhân vật Mẹ Mìn trong sách cũng đã được chính thức mở bán. Chúng được thực hiện thủ công với số lượng giới hạn. Toàn bộ doanh thu bán gấu bông sẽ được Jun Phạm trao tặng lại cho chương trình Nhịp tim Việt Nam, để hỗ trợ mổ tim cho các bé có điều kiện khó khăn. 

Không chỉ thế, phim tài liệu xoay quanh quá trình thực hiện Xứ sở miên man cũng sẽ được công bố. Nhiều thông tin thú vị cùng những tâm tư của Jun về các cộng sự, về quá trình sáng tác cũng như về bố mình sẽ được ghi lại trong 3 tập phim tài liệu, bắt đầu phát hành trên YouTube từ 27/7. 

Trung Sơn

Nguồn: https://www.phunuonline.com.vn/tieu-thuyet-cua-ca-si-jun-pham-ban-sach-5-000-ban-trong-1-ngay-a1497336.html

Skybooks - thương hiệu sách dành cho những người viết trẻ, đam mê văn chương, tôn trọng, gìn giữ, sáng tạo Tiếng Việt. Dành cho một thế hệ độc giả trẻ, đam mê khám phá ngôn ngữ, say mê đến với thế giới của những quyển sách. Và là một thế hệ những người làm sách trẻ, đam mê mang đến những giá trị tinh thần cho bạn đọc, lan toả cảm xúc và kết nối tâm hồn.

Đọc tiếp

Hình ảnh SkyBooks

Bài viết liên quan

Tuổi trẻ thăng trầm mà đáng nhớ

Nguồn: https://tuoitre.vn/tuoi-tre-thang-tram-ma-dang-nho-20231217210316693.htm Tuổi trẻ có những thăng trầm giúp mình trưởng thành hơn là thông điệp được tác giả Tun Phạm gửi gắm qua quyển sá...

Tun Phạm: 'Giới nghệ thuật có nhiều cám dỗ'

Nhân dịp ra sách đầu tay "Vì cậu là bạn nhỏ của tớ", Tun Phạm đã kể trải nghiệm làm nghề, môi trường hoạt động của giới giải trí, sáng tạo nội dung số và công việc viết sách. Tu...

Tựa truyện tranh đầu tiên của Skycomics được xuất bản tại nước ngoài

"𝗦𝗶𝗱𝗲𝘄𝗼𝗿𝗹𝗱 - 𝗧𝗵ế 𝗴𝗶ớ𝗶 𝗯ê𝗻 𝗰ạ𝗻𝗵" của tác giả 𝗡𝗮𝗰𝗵𝗶 đã được Toshokan (thuộc nhà xuất bản IF Edizioni của Ý) mua bản quyền! Sau một thời gian thương thảo, Skycomics cùng tác g...