Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt Nam Hotline: 02438438220

Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt Nam Tìm kiếm
Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt NamTài khoản
Jun Phạm ra mắt sách tưởng nhớ bố
24/07/2023

Jun Phạm ra mắt sách tưởng nhớ bố

Jun Phạm nói nhờ sống gần bố năm tháng cuối đời của ông, ca sĩ có cảm hứng hoàn thành tiểu thuyết "Xứ sở miên man".

Ngày 19/7, Jun Phạm giới thiệu ấn phẩm mới dành cho thiếu nhi, đồng thời đánh dấu sự trở lại làng văn sau bảy năm.

Ca sĩ cho biết anh hoàn thiện tác phẩm nhờ bố - ông Phạm Văn Thu, 73 tuổi, qua đời hồi tháng 6. Thời điểm dịch hai năm trước, hai bố con có nhiều thời gian sống cạnh nhau. Nhân vật chú Cuội trong sách được Jun Phạm dựa trên con người, tính cách của ông. Các hình ảnh gồm gian nhà, góc bếp, giàn mướp đắng bố trồng đều được tác giả đưa vào câu chuyện.

Ca sĩ dự định ra mắt sách làm quà tặng bố nhưng không kịp. "Nếu nhìn theo hướng tích cực, việc ra đi của bố là điều thanh thản. Chi tiết Chú Cuội thoát ra khỏi Ấm Trà trong sách cũng giống như bố đã nhẹ nhàng bước ra khỏi ký ức đau buồn về việc mẹ ra đi sau nhiều năm", Jun nói.

Với Jun Phạm, biến cố giúp anh thêm trưởng thành. Tác giả nói: "Khi cuốn tiểu thuyết hoàn thiện cũng là lúc tôi phải nói lời chào tạm biệt người mình yêu thương nhất trong cuộc đời. Tuy nhiên, người ở lại phải tiếp tục cuộc sống, có sứ mệnh riêng. Qua hành trình của Xứ sở miên man, tôi như được xoa dịu, thấy phải yêu cuộc sống này hơn".

Tiểu thuyết kể về hành trình phiêu lưu vào thế giới thần tiên. Jun Phạm từng nhiều lần trò chuyện với con của anh ruột và nhiều em bé khác để hiểu hơn suy nghĩ, thế giới trẻ thơ. Ca sĩ nói tác phẩm như món quà dành cho các em nhỏ cùng những người lớn đang đi tìm "đứa trẻ" vẫn tồn tại trong con người mình.

Ban đầu, Xứ sở miên man được viết thành kịch bản phim điện ảnh do Ngô Thanh Vân đặt hàng. Tuy nhiên, vì một vài lý do nên không thể thực hiện. Cuối năm 2020, Jun Phạm xin lại dự án, phát triển thành tác phẩm văn học.

Ngoài tiểu thuyết, dự án Xứ sở miên man còn gồm MV, phim tài liệu, các vật dụng đi kèm. Một phần doanh thu bán sách cùng toàn bộ số tiền bán thú nhồi bông mang hình ảnh nhân vật Mẹ Mìn trong sách sẽ được Jun Phạm quyên góp cho quỹ Nhịp tim Việt Nam, hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các em bé mắc bệnh tim bẩm sinh, hoàn cảnh khó khăn.

Diễn viên Ngô Thanh Vân và chồng (áo trắng) mừng Jun Phạm ra sách mới

Jun Phạm tên thật Phạm Duy Thuận, 34 tuổi, là cựu thành viên nhóm nhạc nam 365 do Ngô Thanh Vân quản lý. Sau khi nhóm nhạc tan rã, anh đi theo con đường solo. Anh còn được khán giả biết đến với vai trò diễn viên trong Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Cô gái đến từ hôm qua, 100 ngày bên em, Về quê ăn Tết, Nữ chủ...

Jun Phạm viết sách 10 năm qua, phát hành bốn tác phẩm gồm tiểu thuyết đầu tay Nếu như không thể nói nếu như, sau đó là tản văn Có ai giữ dùm những lãng quênThức dậy anh vẫn là mơ, tự truyện 365 - Những người lạ quen thuộc.

 

Nguồn: https://vnexpress.net/jun-pham-ra-mat-sach-tuong-nho-bo-4631587.html?fbclid=IwAR0QlqD3_kyUDNAo4jZkJmoVL235Q5nmQJp2KeiUHCK_AikAg8Cxq4siy_8

Skybooks - thương hiệu sách dành cho những người viết trẻ, đam mê văn chương, tôn trọng, gìn giữ, sáng tạo Tiếng Việt. Dành cho một thế hệ độc giả trẻ, đam mê khám phá ngôn ngữ, say mê đến với thế giới của những quyển sách. Và là một thế hệ những người làm sách trẻ, đam mê mang đến những giá trị tinh thần cho bạn đọc, lan toả cảm xúc và kết nối tâm hồn.

Đọc tiếp

Hình ảnh SkyBooks

Bài viết liên quan

Xanh Lam của Lam: Từ bộc lộ cá nhân đến ‘đại diện’ cảm xúc

SVVN - Fanpage Xanh Lam gây ấn tượng trong lòng độc giả không chỉ bởi nội dung ấm áp cùng năng lượng tích cực mà còn bởi những bức vẽ với màu sắc tươi tắn, truyền tải thông điệp ‘chữa lành’ như nhắ...

Bật mí về nhà sư nổi tiếng có sách hút triệu view

Lời tòa soạn Cuối năm 2023, Hội Xuất bản Việt Nam và TikTok Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác để bảo vệ bản quyền và phát triển thị trường sách trên nền tảng thông qua dự án #BookTok. Thỏa thu...

Tuổi trẻ thăng trầm mà đáng nhớ

Nguồn: https://tuoitre.vn/tuoi-tre-thang-tram-ma-dang-nho-20231217210316693.htm Tuổi trẻ có những thăng trầm giúp mình trưởng thành hơn là thông điệp được tác giả Tun Phạm gửi gắm qua quyển sá...