Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt Nam Hotline: 02438438220

Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt Nam Tìm kiếm
Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt NamTài khoản

Vụn Vỡ Từ Những Vì Sao

Tác giả Châu sa đáy mắt
NXB Châu sa đáy mắt
Năm XB 2024
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng (gr) 250
Kích Thước Bao Bì 20 x 13 x 1.1 cm
Số trang 232
Hình thức Bìa Mềm
Liên hệ

 

Vụn Vỡ Từ Những Vì Sao

Bạn có từng hỏi lý do tại sao mình lại có mặt trên đời không?

Là để cứu vãn cuộc hôn nhân đang trên bờ vực tan vỡ của bố mẹ? Là để có người chăm sóc họ khi về già? Hay là để hóa thành “một cái thùng rác cảm xúc” cho người bố đang cọc cằn?

Không biết đã có bao nhiêu đứa trẻ phải lớn lên với những câu hỏi như vậy, với “tuổi thơ” không lành lặn. Chúng cũng muốn hạnh phúc, nhưng cuộc đời chúng lại chẳng được học thế nào là niềm vui.

“Vụn vỡ từ những vì sao” là câu chuyện về đứa trẻ bị lãng quên - được chắp vá qua dòng chảy ký ức của tác giả Châu Sa Đáy Mắt. Cuốn sách tựa như một cuốn nhật ký của nỗi đau trong những mẩu chuyện vụn vặt không rõ từ khi nào, cũng không theo trình tự nào cả.

 “mẹ ơi, con đã cố, con thề, con đã cố

sao những kẻ yêu nhau

cứ phải làm khổ nhau?”

Lá thư chưa có ngày gửi đi, với những dòng tâm sự chẳng ai có thể thấu hiểu, khi mở bài với lời giãi bày “Con xin lỗi vì đã không thể khiến bố mẹ hài lòng. Con có lẽ sẽ mãi mãi không thể trở thành người mà bố mẹ muốn, dù con thề là đã cố gắng từng ngày, từng giờ” và đặt dấu chấm cho câu “Con thề là con đã cố gắng hết sức”,  Châu Sa Đáy Mắt sẽ đưa bạn đi qua từng cung bậc cảm xúc, qua những mức độ của nỗi đau và sâu hơn là những lần tưởng chừng như gục ngã và rời bỏ “đấu trường” này mãi mãi.

“Vụn vỡ từ những vì sao” là một cuốn sách không có mục lục và cuộc đời của những đứa trẻ ấy cũng vậy, chẳng biết tương lai phía trước còn điều gì sẽ diễn ra. Một tương lai mơ hồ hay phía trước là những tháng ngày của nỗi đau. Chẳng ai có thể chắc chắn được gì. Điều duy nhất có thể quyết định được là khi ta đứng lên và giành lấy cho mình “một quyền được sống”. Và thật may mắn cho đoạn đường phía trước của cô gái mười tám tuổi đã tách mình ra môi trường độc hại và sống cuộc đời của riêng mình.

Mượn lời bài hát của tác giả buitruonglinh để thay cho câu kết cũng như lời nhắn sau khi bạn đọc gấp lại 232 trang sách “Vụn vỡ từ những vì sao”:

“Nhưng em ơi em xứng đáng nhiều hơn những điều như thế

Anh chắc là sẽ luôn có một nơi đang đợi em trở về

Đừng lựa chọn lấy điều tiêu cực là thứ em nghĩ tới

Buồn đau chẳng giống men rượu em càng uống càng không cách gì vơi

Còn cả một chặng đường dài chờ em phía trước kìa”

Và hãy nhớ rằng “Giữa bầu trời, vụn vỡ từ những vì sao vẫn sẽ tồn tại thật rực rỡ”. Nếu có một lý do để bạn buồn xin bạn đừng quên cũng sẽ có hàng vạn lý do để vui, ở đâu đó ngoài kia vẫn sẽ có người vừa có thể truyền hơi ấm cho ta vừa có thể trở thành nguồn sáng nuôi dưỡng những điều dịu dàng ở thế gian.

Rút Gọn