Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt Nam Hotline: 02438438220

Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt Nam Tìm kiếm
Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt NamTài khoản

Đời Vô Thường - Ta Nợ Nhau Chữ “Thương”

Tác giả Gari
NXB Phụ Nữ Việt Nam
Năm XB 2024
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng (gr) 220
Kích Thước Bao Bì 20 x 12 x 1 cm
Số trang 208
Hình thức Bìa Mềm
Liên hệ

 

Đời Vô Thường - Ta Nợ Nhau Chữ “Thương”

Chúng ta không thay đổi được cách cuộc sống vận hành, nhưng luôn có thể thay đổi cách nhìn của mình về nó. Tốt hay xấu, may mắn hay bất hạnh đều phụ thuộc vào góc nhìn của mỗi người. 

“Đời vô thường, ta nợ nhau chữ thương” là những câu chuyện với góc nhìn đa chiều về cuộc sống. Bạn nhận ra, cuộc đời luôn biến đổi và “xuôi theo dòng” (flow) là trạng thái tốt đẹp nhất mà chúng ta có thể làm. Không đau lòng chuyện quá khứ, chẳng vướng bận chuyện tương lai, cứ sống hết mình và tận hưởng mọi phút giây của hiện tại.

29 câu chuyện nhỏ trong “Đời vô thường, ta nợ nhau chữ thương” chia sẻ những trăn trở khi đi làm, sự chênh vênh trong các mối quan hệ ở tuổi đôi mươi và những khủng hoảng về đời sống khi đã bước sang ngưỡng 30 của tác giả Gari… Bạn hiểu được rằng, đích đến rất quan trọng nhưng hành trình cũng quan trọng không kém. Chúng ta thường dễ bị phân tâm và bỏ lỡ những gì thực sự quan trọng với mình khi miết mải theo đuổi “mục tiêu”. Ta bỏ lỡ gia đình, những mối quan hệ thân thiết, đôi khi, chúng ta quên luôn cả việc bản thân mình cũng đáng trân trọng như thế nào… Mỗi trang sách thổi nhẹ vào tai bạn, thủ thỉ về những điều quan trọng mà chúng ta nên trân quý.

Gari được biết tới là một tác giả viết rất nhiều về “Tình yêu”, trong “Đời vô thường, ta nợ nhau chữ thương” tình yêu vẫn là một sợi chỉ chạy xuyên suốt cả cuốn sách. Nhưng ta được tiếp cận với tình yêu ở dưới nhiều hình thái hơn, với nhiều xúc cảm và suy ngẫm hơn. Gari có nói: “Tình cảm là thứ dễ vơi nhất, và cũng là thứ đắt giá nhất trên đời.” Tình cảm cũng vô thường, chúng ta không biết ngày mai chuyện gì sẽ xảy ra, có lẽ, điều tuyệt vời nhất mà mỗi người có thể làm cho nhau là trân trọng và biết ơn sự hiện diện của người kia trong cuộc sống, trong hôm nay, trong hiện tại, trong lúc này….

Khi câu chuyện thứ 29 trong cuốn sách kết thúc, mỗi người sẽ có thêm một chút dũng khí để bắt đầu và thêm yêu cuộc sống này hơn.

Rút Gọn