Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt Nam Hotline: 02438438220

Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt Nam Tìm kiếm
Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt NamTài khoản

Dài Hơn Một Mùa Hè

Tác giả Lu
NXB Phụ Nữ Việt Nam
Năm XB 2023
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng (gr) 220
Kích Thước Bao Bì 20 x 15 x 1 cm
Số trang 200
Hình thức Bìa Mềm
Liên hệ


Dài Hơn Một Mùa Hè

Cuốn sách “Dài hơn một mùa hè” nằm trong bộ sách gồm 2 cuốn (“Dài hơn một mùa hè” và “Xin cảm ơn sự mỏng manh này”) của tác giả Lu, mang đến một thế giới lặng im - nơi bạn ngắm nhìn những ký ức tươi đẹp và ôm ấp nỗi buồn của riêng mình.

Cuốn sách là sự đan xen cảm xúc nhẹ nhàng giữa tản văn và thơ trong ba phần: "Những suy tưởng", "Trong thành phố", và "Về tình yêu". Mỹ cảm của một chàng trai Hà Nội trong Lu đi vào những câu thơ không vội vã mà bình tĩnh. Các hình ảnh tinh tế, những suy tưởng thú vị phải trải nghiệm thế nào mới có được.

“thôi đừng nói chuyện trăm năm

hôm nay anh thấy mệt

muốn ôm em ngủ và quên hết

đời ta như một câu đùa”

Bên cạnh các vần thơ dịu êm, những dòng tản văn của “Dài hơn một mùa hè” mang một mùi hương của ký ức ẩn hiện tại từng con chữ: những tầng nhà, chiếc ghế, một hiệu sách cũ, một quán cà phê, một góc vỉa hè thưa người qua lại… kể lại câu chuyện yên lặng muôn năm của ruột rà máu mủ, của thân thiết gụi gần và cả bao người thương mến đã chìm vào muôn thuở. Bạn sẽ cảm thấy yêu, nhớ khôn nguôi cũng chẳng thể quên bao dư vị không thể phai mờ

“có những người như rừng, đi sâu mãi mà không hiểu hết, kỳ diệu và bí ẩn. Có những người như ngôi nhà, bình dị như nhà mình, dễ hiểu, an toàn.”

Thông qua góc nhìn của Lu, sự dung dị của cuộc sống trở nên đậm đặc như ly cà phê sớm mai. Từ đó bạn sẽ học cách sống chậm lại để dành tình yêu cho tất cả điều điều mình trân quý xung quanh mình và rồi một niềm hạnh phúc hơn cả tình yêu, hơn cả triệu lời nói vỡ òa trong trái tim bạn, đẹp rực rỡ đến ngỡ ngàng.