Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt Nam Hotline: 02438438220

Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt Nam Tìm kiếm
Công ty TNHH văn hóa & truyền thông Skybooks Việt NamTài khoản

Chuyện Buồn Chỉ Là Chuyện Cỏn Con

Tác giả Chà
NXB Phụ Nữ
Năm XB 2023
Trọng lượng (gr) 250
Kích Thước Bao Bì 18 x 12 x 1 cm
Số trang 216
Hình thức Bìa Mềm
Liên hệ


Chuyện Buồn Chỉ Là Chuyện Cỏn Con

Trong kỷ nguyên đang phát triển nhanh một cách chóng mặt, việc được “sống là chính mình” trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Mỗi sáng thức dậy chúng ta phải chạy đua với thứ gọi là cơm - áo - gạo - tiền. Khó hơn nữa, là phải sống sao để mang danh “một người tốt”. Thế nhưng, ít ai biết rằng, được sống an nhiên, không mang muộn phiền mới là điều đáng trân quý trong cuộc sống này.

“Người ta vẫn luôn bảo nhau phải sống theo một cái chuẩn gì đó. Tới công sở thì phải đóng thùng cả áo sơ mi lẫn tâm trí. Làm người tốt thì không xăm trổ … Nhưng, đôi khi vẫn có vài kẻ dở hơi vượt ra ngoài những khuôn sáo cũ rích. Những kẻ ấy sở hữu quyền năng vô cùng lớn lao: Khiến cho cuộc đời này trở nên đầy những bất ngờ xinh xắn.”

Không hàm chứa những ngôn từ hoa mỹ, cũng chẳng cường điệu hóa, “Chuyện buồn chỉ là chuyện cỏn con” của Chà chỉ đơn giản mang đến những câu chuyện dung dị xoay quanh đời sống của những con người bình thường, từ “Công việc” đến “Người lạ” và cả “Tui” - những câu chuyện nhỏ xíu nhưng đáng yêu của chính anh.

Trên hành trình trưởng thành của mình, chắc hẳn không ít lần bạn tự hỏi: “Làm người lớn buồn không?” Ừ thì có buồn và thêm phần cô đơn. Nhưng khi lật giở từng trang sách “Chuyện buồn chỉ là chuyện cỏn con”, bạn sẽ thấy một mảnh ghép khác, bạn sẽ thấy lớn lên cũng có nghĩa là với những thứ mà ta yêu quý vì nó cho ta cơ hội và quyền hạn để bảo vệ chúng. Đây lại là một quyền hạn tuyệt vời đến mức sự đáng buồn khi lớn lên chẳng có gì to tát nữa.

Như một lời tâm tình tới bạn đọc của mình, khép lại 216 trang giấy, Chà nhắn nhủ: “Cái có thể định đoạt cuộc đời mình, là cách mình đối diện với những bước ngoặt thế này, học hỏi, sửa sai, và trưởng thành từ nó.”

Mong rằng với “Chuyện buồn chỉ là chuyện cỏn con”, bạn sẽ giữ trọn niềm tin với bản thân, nỗ lực tiến bộ, trở thành phiên bản “là chính mình”, giữ được niềm vui và sống trọn từng khoảnh khắc.