Vũ Đình Lân

Vũ Đình Lân

Vũ Đình Lân là tác giả của bộ truyện tranh Project Icon_bộ truyện hack não nhất đang làm mưa làm gió khắp cả nước.

_DSC0018

Hoạ sĩ Vũ Đình Lân – người đạt giải nhì Silent Managa Award 2015 tại Nhật không giấu được niềm vui và vẻ tự hào về những gì mà mình đạt được. Đối với Lân, đó không chỉ là động lực để mình tiếp tục vẽ và sáng tác mà  còn là niềm tự hào, là sự thôi thúc để những người họa sĩ trẻ như Lân tiếp tục cống hiến.

Với thành tích đạt được như vậy, nhưng nhiều độc giả vẫn cảm thấy băn khoăn vì sao hình tượng trong các truyện tranh Việt Nam còn na ná giống người Nhật, trả lời về điều này, họa sĩ trẻ Vũ Đình Lân thẳng thắn chia sẻ: “Vì chúng ta bắt đầu sau nên việc lựa chọn phong cách vẽ giống một họa sĩ nước ngoài nổi tiếng để học tập và làm theo là điều có thể hiểu được. Tuy nhiên, mỗi họa sĩ đều sẽ có nét vẽ riêng mang đậm phong cách của mình, rồi từ từ dần thoát ly ra khỏi hình tượng mà chính mình đang học tập”.

Mong muốn của Vũ Đình Lân là ngoài việc nét vẽ thoát ra khỏi hình ảnh của thần tượng thì dần dần các họa sĩ truyện tranh Việt Nam sẽ lồng ghép những hình ảnh về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam như tà áo dài, tháp Rùa, gánh hàng rong… để từ đó họa sĩ truyện tranh Việt Nam sẽ trở nên gần gũi hơn với độc giả trong nước nói riêng và quảng bá được hình ảnh đất nước hình chữ S đến với bạn bè quốc tế.

Vũ Đình Lân cũng khẳng định: “Vị trí đứng của truyện tranh Việt Nam so với thế giới chúng ta không hề thua kém. Cụ thể là trong một lần mình sang Nhật nhận giải cuộc thi Silent Manga năm vừa rồi, người Việt chiếm vị trí trong cả ba giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Điều đó chứng tỏ rằng so với các nước khác thì Việt Nam mình vẫn có vị thế nói riêng”.

Sách cùng tác giả

 

Gửi bản thảo

Thương hiệu sách Skybooks là địa chỉ tin cậy cho các tác giả trẻ Việt Nam gửi gắm tác phẩm của mình. Với khẩu hiệu “Tôi trẻ, tôi đam mê”, chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho độc giả những tác phẩm chất lượng từ các tác giả trẻ nổi bật cũng như giúp đỡ, tạo điều kiện cho các cây bút trẻ được đông đảo độc giả biết đến. Hãy để Skybooks trở thành người đưa đứa con tinh thần của bạn đến với công chúng!

Bởi những nhân vật và những câu chuyện trong cuốn sách nhỏ xinh này thực sự hài hước và quá dễ thương! Có một câu nói đùa đại ý rằng có một bộ phim...

Thống kê truy cập

  • Số người truy câp hôm nay: 158
  • Số lượt truy cập: 287 372
  • Tổng số bài viết: 402