[Slideshow "slide" not found]


Sách của nhà văn trẻ gây chú ý trên thị trường sách cuối năm

2000 bản in sau 3 giờ mở link đặt trước, 5000 bản sau 3 ngày phát hành, cuốn sách “Hôm nay tôi thất tình” tạo nên một cơn sóng trong những ngày cuối năm ảm đạm của thị trường sách. Ít ai biết Hạ Vũ là một tác giả trẻ không hề xuất hiện trước công chúng.

“Hôm nay tôi thất tình” là một cuốn nhật ký giản đơn viết cho người trẻ, những người bị tình yêu bỏ lại, tự suy ngẫm để trưởng thành đứng dậy. Khai thác một đề tài không mới nhưng bằng giọng văn đồng cảm lạ lùng Hạ Vũ đã thành công trong việc đi vào trái tim bạn đọc bằng những lý giải sâu sắc nhân văn trong một trường hợp không ai mong muốn: Thất tình.

Tình yêu đôi khi là điều khiến trái tim ta đau nhói, ta đã yêu, bất chấp ngoan cố theo đuổi người không thuộc về mình, bất chấp mưa gió đón đưa gặp gỡ dù sáng sớm hay đêm thâu. Không nhẹ nhàng và phảng phất như những gì được “Kẻ nói hộ lòng người” viết trong cuốn sách, những gì mà cuốn sách “Hôm nay tôi thất tình” mang đến cho những ngày cuối đông ảm đạm này lại như những làn sóng, những cơn bão ập đến tim độc giả một cách thật mãnh liệt.

Bìa cuốn sách của Hạ Vũ đang làm dậy sóng thị trường sách cuối năm. Ảnh: N.N.
Bìa cuốn sách của Hạ Vũ đang làm “dậy sóng” thị trường sách cuối năm. Ảnh: N.N.

Với “Hôm nay tôi thất tình”, Hạ Vũ đã hóa thân vào trong câu chữ, trải lòng cho những niềm đau không thể nói ra. Những cảm xúc mơ hồ khi lí trí không thể thắng nổi con tim đang thổn thức. Tự thấy bản thân mình như một kẻ thất bại, bao cố gắng hóa mây trời bọt biển vì không giữ nổi một người.

Từ nỗi buồn chất chứa, Hạ Vũ lặng im nhặt từng mảnh nhỏ tạo nên tuyệt tác đẹp đẽ bằng chính niềm đau, những lần vấp ngã, thất bại vì lỡ yêu. Hôm nay tôi thất tình sẽ giúp bạn an yên, vỗ về, an ủi cho nỗi niềm tiêu cực dừng lại đó, để khép lại những chương u tối buồn bã của cuộc đời.

Khi được hỏi tại sao lại lựa chọn giấu mặt, Hạ Vũ chia sẻ: “Vì khi tôi giấu mặt, sẽ không ai biết Hạ Vũ là ai, không biết hình dáng Hạ Vũ thế nào, từ đâu tới, giới tính, độ tuổi… Khi người ta vào Hạ Vũ, chỉ thấy nổi bật là những dòng chữ Hạ Vũ viết. Khi đó, họ sẽ dễ dàng nhìn thấy chính mình hơn, và cũng dễ dàng chia sẻ tâm sự bản thân hơn – với một người lạ, nhưng quen thuộc.”

Khi hàng loạt trích dẫn từ sách được chia sẻ, hàng loạt hình ảnh cuốn sách được lan truyền và cả nghìn cuốn sách được bán đi nhanh chóng, Hạ Vũ thật sự đã làm được điều đó, trở thành một người lạ, nhưng quen thuộc.


Gửi bản thảo

Thương hiệu sách Skybooks là địa chỉ tin cậy cho các tác giả trẻ Việt Nam gửi gắm tác phẩm của mình. Với khẩu hiệu “Tôi trẻ, tôi đam mê”, chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho độc giả những tác phẩm chất lượng từ các tác giả trẻ nổi bật cũng như giúp đỡ, tạo điều kiện cho các cây bút trẻ được đông đảo độc giả biết đến. Hãy để Skybooks trở thành người đưa đứa con tinh thần của bạn đến với công chúng!

Bởi những nhân vật và những câu chuyện trong cuốn sách nhỏ xinh này thực sự hài hước và quá dễ thương! Có một câu nói đùa đại ý rằng có một bộ phim...

Thống kê truy cập

  • Số người truy câp hôm nay: 116
  • Số lượt truy cập: 305 090
  • Tổng số bài viết: 422