NHẮM MẮT BẮT ĐƯỢC VIỆC – ANH TUAN LE CUỐN SÁCH HƯỚNG NGHIỆP BẠN TRẺ NÀO CŨNG CẦN CÓ

“Nhắm mắt bắt được việc” – cuốn sách truyền cảm hứng và trao cho bạn những giá trị cơ bản để lựa chọn và theo đuổi một công việc như ý.

“Không biết mình thích nghề gì” là cụm từ xuất hiện thường xuyên khi nói về công việc ở rất nhiều bạn trẻ.
Một em học sinh cấp 3 không biết mình thích nghề gì nên không biết phải chọn ngành nào, trường gì để học cho phù hợp.

IMG_2667

Một em sinh viên năm hai không biết mình thích nghề gì nên tâm trạng lúc nào cũng lo lắng về tương lai ra trường sẽ làm gì, ngành mình học hiện tại có đúng không, liệu mình không có đam mê thì có thành công không.
Một em sinh viên vừa tốt nghiệp không biết mình thích nghề gì, nên cứ đi làm ở chỗ mới được một thời gian thì lại chán và nghỉ, vì không biết mình thích cái gì, cái gì là hợp với mình – cái gì là cái mà mình nên theo đuổi.
Rất nhiều bạn trẻ khác có cơ hội học hành, làm việc có nhiều năm kinh nghiệm, môi trường giao tiếp rộng lớn hơn nhiều lần so với thế hệ trước. Thế nhưng dễ dàng chán nản, mang cảm giác vô định, thiếu niềm tin vào công việc mình làm. Các lý do phổ biến: Thiếu đam mê, không yêu thích công việc được gia đình định hướng, hoặc hối tiếc vì đã chạy theo nghề nghiệp thời thượng mà quên lắng nghe mong muốn thực sự của bản thân…

IMG_7678

Với hàng loạt bài viết chia sẻ về kỹ năng tìm việc và kĩ năng phát triển bản thân cùng các dự án hướng nghiệp của UNESCO _ CIC, “Nhắm mắt bắt được việc” của tác giả Anh Tuan Le đã mang đến những tips ngắn gọn và hiệu quả dành cho bạn thông qua 7 chương sách:

 • Chương 1: Hiểu rõ chính mình: đưa ra 2 phương pháp để tìm thấy sở thích và đam mê của bản thân: tự hỏi bản thân – ngồi thiền & sử dụng các bài test tính cách online
 • Chương 2: Hiểu rõ thị trường tìm việc: đưa ra thông tin về các loại hình công việc, các nguồn tìm việc tốt cho sinh viên, các hoạt động ngoại khóa cũng như việc làm thêm cho sinh viên…
 • Chương 3: Phát triển mạng lưới chuyên nghiệp: các bước để xây dựng một website cá nhân để tạo sự lan tỏa và kết nối cộng đồng.
 • Chương 4: Kỹ năng viết CV: chỉ ra những lỗi sai cơ bản khi viết CV, các tips ngắn gọn viết CV phù hợp với từng loại hình công việc khác nhau. Chương 4 cũng hướng dẫn khá chi tiết từ việc viết “Thông tin cá nhân” như thế nào, đến “Kỹ năng” cần có để phù hợp với công việc tuyển dụng, thậm chí bao gồm cả lưu ý khi viết “thông tin khác” ra sao.
  Chương 5: Cách viết cover letter: đưa ra phương pháp S.T.A.R – cách mô tả kinh nghiệm và kỹ năng cơ bản cùng những ví dụ cụ thể
 • Chương 6: Phỏng vấn tìm việc: cách trả lời những câu hỏi quen thuộc & khó nhằn trong phỏng vấn, phỏng vấn xong thì làm gì?
 • Chương 7: Bạn là nguồn cảm hứng của chính mình: những chia sẻ chân thành của tác giả về những việc nên làm ở tuổi 20. Ngoài ra còn có phụ lục các website học kỹ năng, các lớp học online, các cuốn sách hướng nghiệp hay nên đọc.

Sách về kỹ năng tìm việc trên thị trường hiện nay có rất nhiều, cung cấp thông tin chi tiết và bổ ích. Tuy nhiên, phần lớn các cuốn sách đi sâu vào các vấn đề tìm việc tại môi trường nhà nước mà thiếu đi các kỹ năng giúp các bạn sinh viên tìm việc ở các công ty tư nhân, tập đoàn quốc gia nhưng vẫn phù hợp với văn hóa Việt Nam để các bạn trẻ có thể áp dụng ngay như Nhắm mắt bắt được việc.

1

Bên cạnh đó, thay vì viết dưới dạng hướng dẫn từ A – Z, tác giả chia sẻ rất nhiều câu chuyện của bản thân ở từng phần, cũng như câu chuyện của các bạn học sinh, sinh viên đã từng gặp phải những vấn đề khó khăn khi đi tìm việc. Học từ những câu chuyện thật, những vết xe đổ của người đi trước là cách nhanh nhất để vượt qua thất bại của bản thân.

Với “Nhắm mắt bắt được việc”, bạn sẽ có bộ bí kíp tuyệt đỉnh tìm việc đánh đâu thắng đó. Một cuốn sách hướng nghiệp bạn trẻ nào cũng cần phải có.

Tác giả Anh Tuan Le
Career Blogger tại website anhtuanle.com – chuyên chia sẻ các bài viết Kỹ năng tìm việc và Kỹ năng phát triển bản thân dành cho người trẻ.
Quản lý dự án hướng nghiệp của trung tâm UNESCO – CIC
Hỗ trợ cho các chương trình dành cho sinh viên như YouthSpeak của AIESEC, VietAbroader Career Conference, Networking Event của RMIT…

Link mua sách

nhammat


Gửi bản thảo

Thương hiệu sách Skybooks là địa chỉ tin cậy cho các tác giả trẻ Việt Nam gửi gắm tác phẩm của mình. Với khẩu hiệu “Tôi trẻ, tôi đam mê”, chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho độc giả những tác phẩm chất lượng từ các tác giả trẻ nổi bật cũng như giúp đỡ, tạo điều kiện cho các cây bút trẻ được đông đảo độc giả biết đến. Hãy để Skybooks trở thành người đưa đứa con tinh thần của bạn đến với công chúng!

Đâu đó giữa những bộn bề và hối hả, vội vã của cuộc sống vẫn sẽ có vài khoảnh khắc chúng ta muốn chậm lại, cho bản thân một quãng nghỉ để tạm quên...

Thống kê truy cập

 • Số người truy câp hôm nay: 9
 • Số lượt truy cập: 313 794
 • Tổng số bài viết: 429