“Mặt trời trong suối lạnh” – câu chuyện của người trẻ xưa và nay

mat-troi-1

Nếu bạn không mặn mà với việc đọc những chuyện diễm tình, bạn có thể sẽ thích các nhân vật và sự kiện mang hơi hướng lịch sử trong sách này.

T

háng 5/2022, cuốn sách “Mặt trời trong suối lạnh” của tác giả Nguyễn Phương Văn được ra mắt. Đây là một cuốn sách tái hiện một cách chân thực thế giới của những người trẻ trong thế kỷ XX. Mỗi người đều mang trong mình sự lạc lõng, cô độc và khát khao được thấu hiểu bản thể đến vô cùng.

 Tác giả Nguyễn Phương Văn chia sẻ: “Bản thảo Mặt trời trong suối lạnh tôi viết xong đã khá lâu, quãng chín năm trước, nay mới được in thành sách giấy.

Mặt trời trong suối lạnh có những câu chuyện nhỏ, mini và tiny, kể về cuộc sống của những người trẻ thời nay và thời xưa.

Tôi hy vọng những bạn còn đang trẻ, hoặc còn nhớ mình đã từng trẻ, sẽ yêu thích một vài câu chuyện trong sách. Các chuyện ấy phần nhiều là những chuyện tình yêu yêu đương đương. Nếu bạn không mặn mà lắm với việc đọc những chuyện diễm tình, bạn có thể sẽ thích các nhân vật và sự kiện mang hơi hướng lịch sử trong sách.”

mat-troi-2

Thế giới nhân vật tựa trò chơi domino không điểm kết

Trong cuốn sách của mình, Nguyễn Phương Văn nhẹ nhàng vén màn bức chân dung về những người trẻ mông lung với lối văn tả thực sắc sảo không kém phần mộng mơ, rất tình.

Những người như Sanh, Giang, Li, Quyên, Zi… họ mất đi tự do, mất niềm vui của chính mình. Nơi thế giới của “Mặt trời trong suối lạnh” có một điều xa xỉ được mong cầu đó chính là sự kết nối chân thành giữa vô vàn trái tim rỗng để sưởi ấm cho nhau, xua tan đi nỗi hoang mang vì áp lực.

Có lẽ điều duy nhất khiến họ cảm nhận được sự hiện hữu của mình là trong những lần gần gũi với người tình, đắm mình trong khoái lạc của thể xác.

Sự cô độc của nhân vật này nối liền nhân vật khác, tựa như trò chơi domino không có điểm kết thúc. Ta cảm nhận được sự hoang tàn, lạc lối, lại thấu suốt được bối cảnh đầy biến động của thời đại lúc bấy giờ.

3 cô gái đầy sắc màu trong “Mặt trời trong suối lạnh” đã khắc họa một tuổi trẻ cuồng nhiệt, khát khao được yêu song cũng cô độc và lạc lõng trong cái không khí thời đại đầy có nhiều biến động.

Thông qua hệ thống các nhân vật, tác giả phô diễn nỗi sợ ngàn đời vẫn âm ỉ cháy trong trái tim của mỗi người trẻ – sợ không được “chạm vào”, được giãi bày và sẻ chia. Nó là một phần của tuổi trẻ, ở bất kỳ thời kỳ nào.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mat-troi-trong-suoi-lanh-cau-chuyen-cua-nguoi-tre-xua-va-nay-a554558.html


Gửi bản thảo

Thương hiệu sách Skybooks là địa chỉ tin cậy cho các tác giả trẻ Việt Nam gửi gắm tác phẩm của mình. Với khẩu hiệu “Tôi trẻ, tôi đam mê”, chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho độc giả những tác phẩm chất lượng từ các tác giả trẻ nổi bật cũng như giúp đỡ, tạo điều kiện cho các cây bút trẻ được đông đảo độc giả biết đến. Hãy để Skybooks trở thành người đưa đứa con tinh thần của bạn đến với công chúng!

 Liêu Hà Trinh – Họa cuộc đời lên những vần thơ Đây chắc hẳn không phải là một cái tên xa lạ với nhiều người. Nhưng bạn có biết, sự duyên dáng và thu...

Thống kê truy cập

  • Số người truy câp hôm nay: 141
  • Số lượt truy cập: 425 358
  • Tổng số bài viết: 609