HÔNG BÁO CHÍNH THỨC VỀ VIỆC: TRANH CÃI BẢN QUYỀN DỊCH “THẦM YÊU, QUẤT SINH HOÀI NAM”

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC VỀ VIỆC: TRANH CÃI BẢN QUYỀN DỊCH “THẦM YÊU, QUẤT SINH HOÀI NAM” của dịch giả Đỗ Mai Quyên và nhóm dịch online 3Team

Thân gửi các bạn độc giả thân mến!
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc tranh cãi bản quyền dịch “Thầm yêu, quất sinh hoài nam” từ các bạn độc giả và các bạn nhóm dịch online 3Team, Skynovel đã làm việc với dịch giả Đỗ Mai Quyên để làm rõ sự việc trên. Dịch giả Mai Quyên cũng nhận lỗi hoàn toàn về sự sai sót của mình.
Đồng thời Skynovel cũng liên hệ với đại diện nhóm dịch 3Team để tìm hướng giải quyết thỏa đáng nhất.
Sau một buổi chiều làm việc chúng tôi xác nhận như sau:
1. Dịch giả Đỗ Mai Quyên đã nhận trách nhiệm về việc có tham khảo, copy bản dịch của các bạn dịch giả online cụ thể ở đây là nhóm dịch 3Team. Dịch giả Mai Quyên đã công khai xin lỗi thành viên nhóm dịch.
2. Skynovel chính thức xin lỗi các bạn thuộc nhóm dịch 3Team vì đã tin tưởng tuyệt đối vào dịch giả. Nghiệp vụ biên tập và hiệu đính chỉ xử lý check lỗi từ sách gốc sang bản dịch nên ban biên tập Skynovel hoàn toàn không xem qua bản online. Vì thế không phát hiện được lỗi sao chép này.
3. Vì những sai sót đó, chúng tôi quyết định ngưng sử dụng bản dịch của dịch giả Đỗ Mai Quyên.
Đồng thời sau khi xem xét bản dịch của 3Team, ban biên tập Skynovel nhận thấy bản dịch truyền tải khá tốt nội dung gốc.
Vì thế, chúng tôi quyết định kí hợp đồng dịch với 3Team để tiến hành hiệu đính và biên tập lại bản dịch này.
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn thông tin phản hồi từ page: “Hội phản đối đạo phẩm” và các bạn độc giả.
Đặc biệt gửi lời cảm ơn đến 3Team đã tin tưởng, hợp tác và xử lý hết sức văn minh trong sự việc lần này.
Với phương châm “Tôi trẻ, tôi bước ra thế giới”, Skynovel tuyệt đối tôn trọng bản quyền của các bạn tác giả và dịch giả. Bởi vì chúng tôi hiểu đó là bước đầu tiên của sự phát triển bền vững.
Mong nhận được sự ủng hộ hơn nữa của các bạn trong những ấn phẩm tiếp theo.

Trân trọng!
BBT Skynovel


Gửi bản thảo

Thương hiệu sách Skybooks là địa chỉ tin cậy cho các tác giả trẻ Việt Nam gửi gắm tác phẩm của mình. Với khẩu hiệu “Tôi trẻ, tôi đam mê”, chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho độc giả những tác phẩm chất lượng từ các tác giả trẻ nổi bật cũng như giúp đỡ, tạo điều kiện cho các cây bút trẻ được đông đảo độc giả biết đến. Hãy để Skybooks trở thành người đưa đứa con tinh thần của bạn đến với công chúng!

Tiếp nối thành công của best seller “Chúng ta rồi sẽ ổn thôi” tác giả Gào trở lại với cuốn sách hướng về chủ đề gia đình mang tên “Mẹ, em bé và bố”....

Thống kê truy cập

  • Số người truy câp hôm nay: 11
  • Số lượt truy cập: 99 554
  • Tổng số bài viết: 236