HÔM NAY, TÔI THẤT TÌNH

HÔM NAY, TÔI THẤT TÌNH

Thể loại: Tản văn

Tác giả: Hạ Vũ

Khổ sách: 13cmx19cm

Giá bìa: 86.000

<3  Cho những người mang trong mình nỗi đau không thể gọi tên
<3 Từ “kẻ nói hộ lòng người” và mối nhân duyên kì lạ giữa Hạ Vũ và Skybooks
________________________
“Hôm nay, tôi thất tình rồi…
Thật sự rất buồn. Giống như có một tảng đá màu đen lớn thật lớn, che phủ cả bầu trời trên cao. Lại như có thêm một lực ép nặng trĩu đè xuống lồng ngực, kéo trì trệ cả tinh thần. Thật sự rất muốn khóc. Nghĩ đến việc người ta rời đi, nghĩ đến việc mình bị bỏ lại một mình, thật sự rất muốn khóc. Ngồi một hồi khóc thật luôn. Vậy mới nhẹ bớt nỗi lòng.
Đến tuổi này rồi, biết rằng tình yêu chẳng là tất cả, chẳng là duy nhất, tối quan trọng nữa. Nhưng một ngày thất tình, vẫn là một ngày rất đáng nhớ.”
Làm thể nào để vượt qua nỗi đau thất tình?
Đôi khi vẫn nghĩ, sao cứ phải ôm mãi một bó củi khô khi phía trước là rừng rậm, phải tiếc một gáo nước đã đổ đi khi suối nguồn đang ở phía trước?
Thất tình, một điều có thể làm bất kì ai sợ hãi. Vị người ta bỏ rơi, một cảm giác chẳng dễ chịu gì.
Duyên số đôi khi cũng thật buồn cười, cho người ta gặp nhau rồi cuối cùng cũng chẳng thể cùng bước đến tận cuối con đường. Hai người hai hướng, chỉ còn con tim kẻ đau khổ hụt hẫng vì tình.
Là do người đánh mất hay vì người chưa từng có. Bạn tự yêu, tự an ủi trong mối tình vốn đã sớm nhận ra chẳng thể thành đôi. Bạn làm bộ như không sao cả, thời gian tự trôi rồi mọi thứ sẽ ổn. Nhưng hai chữ thất tình vẫn như giọt buồn tràn ly, ghim chặt thành sự ám ảnh
Bạn mượn tình cảm để chôn vùi tình cũ, mượn một người xa lạ để xoa dịu cơn đau, nuôi mộng bóng hình xưa sẽ tàn phai theo năm tháng. Rồi bạn nhận ra mình vừa vô trách nhiệm với chính mình, lại đang gieo cả sự bất hạnh cho kẻ khác.
Thất tình là thế đó, đủ câu chuyện với nhiều nỗi niềm mông lung. Nhẹ nhàng với những áng văn chương truyền cảm, Hôm nay tôi thất tình cùng Hạ Vũ – tác giả được mệnh danh là kẻ nói hộ lòng người, viết cho những ngày bạn uống thật say để không còn thương người nữa. Bạn chỉ muốn ôm mặt mà bật khóc để vơi đi cái nhói đau đang quặn thắt trong lòng. Ngày qua ngày trôi đều như thế, người ấy đi rồi có biết được đâu.
Hôm nay tôi thất tình, là cuốn nhật kí ghi lại những dấu ấn tình yêu của tuổi trẻ. Nơi cất lại những bức họa buồn được bạn tô vẽ trong vội vàng. Bạn muốn vượt qua nỗi buồn hãy cứ bình tĩnh, Xa người ấy rồi, nhất định sẽ gặp được một kẻ tốt hơn. Ông trời sắp đặt cả, không cần gấp. Bạn hãy như Hạ Vũ, cứ im lặng, đi xem phim, đi shopping, đi ăn, đi chơi với bạn bè, chăm chỉ lên lớp, chăm chỉ đi làm… Từng bị tổn thương một lần rồi, đừng dùng những hành vi ngây thơ trẻ con làm tổn thương chính mình để trả thù hay trút hết cảm xúc. Có thù hận nặng nề tới mấy kẻ đã bỏ buông cũng chẳng quay lại.
Đó vượt qua thất tình không khó phải không? Hôm nay tôi thất tình, thở dài một cái, thả cảm xúc vào khoảng không, và bạn có thể thanh thản, dũng cảm đi tiếp đươc rồi.


Gửi bản thảo

Thương hiệu sách Skybooks là địa chỉ tin cậy cho các tác giả trẻ Việt Nam gửi gắm tác phẩm của mình. Với khẩu hiệu “Tôi trẻ, tôi đam mê”, chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho độc giả những tác phẩm chất lượng từ các tác giả trẻ nổi bật cũng như giúp đỡ, tạo điều kiện cho các cây bút trẻ được đông đảo độc giả biết đến. Hãy để Skybooks trở thành người đưa đứa con tinh thần của bạn đến với công chúng!

Cuốn “Từ điển tiếng ‘Em’” mang đến cho độc giả trẻ nhiều bất ngờ trước những định nghĩa mới mẻ, bắt trend và sáng tạo. Từ điển tiếng “Em” là cuốn sách nhỏ xinh với...

Thống kê truy cập

  • Số người truy câp hôm nay: 112
  • Số lượt truy cập: 370 810
  • Tổng số bài viết: 501