Đỗ Bích Ngọc

Đỗ Bích Ngọc

Đỗ Bích Ngọc, sinh ngày 06/09/1995 – Cung Xử Nữ, nhóm máu B, hiện mình đang là sinh viên năm 3 khoa Ngôn ngữ Pháp trường ĐH Hà Nội, đến từ Bắc Giang.

Gọi Ngọc là “mẹ đẻ” con Múc cũng đúng, mà gọi Ngọc là Múc cũng đúng nên việc để cho mọi người biết thêm về cô, cũng chỉ đơn giản là biết thêm chút chút về con Múc mà thôi.

do-bich-ngoc-chuyen-vat-cua-muc-3

Lý do mà tác giả đặt tên nhân vật chính của bộ truyện là Múc Chỉ đơn giản là vì trong tiếng Thái Múc có nghĩa là Ngọc.

Về các nhân vật khác trong truyện tác giả chia sẻ:”Điểm lại về nhân vật thì chắc cũng bạn bè, người thân đủ cả. Và dĩ nhiên, cả “em ấy” của mình. Những ai theo dõi page thường xuyên đều có thể biết cậu ấy kém mình 1 tuổi. Là người đã đem rất nhiều chuyện hay ho đến với cuộc sống của mình, khiến mình từ chỗ chỉ vẽ tranh kiểu lẻ tẻ, tùy hứng, đã bắt đầu vẽ những mẩu chuyện lặt vặt, nho nhỏ giữa 2 đứa. Nói đến đây, mình thật sự muốn cảm ơn cậu ấy một câu, vì đôi lúc cũng nghĩ nếu không phải cậu mà là một ai đó khác, thì page Múc sẽ không phải một trong những thú hiện tại mình có được.”

do-bich-ngoc-chuyen-vat-cua-muc-2

Cô còn chia sẻ thêm:”Mình muốn mọi người có thể nhờ xem con Múc mà cảm thấy vui vẻ thoải mái. Có thể nhận ra những niềm vui nhỏ nhỏ trong vài khoảnh khắc giản đơn hàng ngày, có thể cảm thấy sự hiện diện của bạn bè, gia đình, hay người ấy, bên cạnh chúng ta, tuy có phần giản đơn, thậm chí hiển nhiên, nhưng là rất đáng trân quý. Cuộc sống hàng ngày đã đủ khó khăn rồi. Mình chỉ muốn con Múc là một cá thể tách biệt, đơn giản, cũng là cách để mình không bao giờ quên một phần trong mình thực sự là ai.”

1 vài sở thích cá nhân nho nhỏ:

  • Ngoài vẽ ra, nghiện đồ ngọt.
  • Nhóm nhạc yêu thích: The Beatles.
  • Phim yêu thích: 500 days of Summer, Reply 1988.
  • Loài vật yêu thích: Mèo.
  • Đồ uống yêu thích: Café cốt dừa.
  • Món ăn yêu thích: Cháo ăn với bimbim Oishi cay
Sách cùng tác giả

 

Gửi bản thảo

Thương hiệu sách Skybooks là địa chỉ tin cậy cho các tác giả trẻ Việt Nam gửi gắm tác phẩm của mình. Với khẩu hiệu “Tôi trẻ, tôi đam mê”, chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho độc giả những tác phẩm chất lượng từ các tác giả trẻ nổi bật cũng như giúp đỡ, tạo điều kiện cho các cây bút trẻ được đông đảo độc giả biết đến. Hãy để Skybooks trở thành người đưa đứa con tinh thần của bạn đến với công chúng!

Bởi những nhân vật và những câu chuyện trong cuốn sách nhỏ xinh này thực sự hài hước và quá dễ thương! Có một câu nói đùa đại ý rằng có một bộ phim...

Thống kê truy cập

  • Số người truy câp hôm nay: 99
  • Số lượt truy cập: 282 637
  • Tổng số bài viết: 390