“Cười tủm” với những khác biệt ngộ nghĩnh ở Nhật

Nhật Bản không quá nghiêm khắc với tất cả, nó là một quốc gia có thể thay đổi bạn bằng những điều nhỏ nhặt dễ thương.

Evangeline Neo (thường gọi Eva) là họa sĩ truyện tranh may mắn người Singpore, giành được học bổng Cử nhân Nghệ thuật tại Mỹ và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh ở Nhật Bản. Nội dung câu chuyện của cô chủ yếu là kể về những sự khác nhau trong văn hóa sinh hoạt, làm việc của các quốc gia nơi cô đã du học.

Bằng những nét vẽ ngộ nghĩnh, có phần “tưng tửng”, đã có thâm niên kinh nghiệm vẽ truyện tranh được 7 năm và giờ cô dành chủ yếu thời gian để theo đuổi đam mê này. Trước đó, tập 1 của “EVA phiêu lưu kí” đã bán được hơn 10 nghìn bản ở Việt Nam.

Những kỉ niệm khó quên của Eva trên đất Nhật được nàng mô tả vô cùng chân thực thông qua nét vẽ hóm hỉnh dễ thương, đặc biệt, sẽ khiến bạn phải bật cười tủm tỉm. Nếu bạn vẫn nghĩ về Nhật bản như một chuyến tản bộ dưới biển hoa anh đào tháng Tư thì EVA và câu chuyện của “nàng” sẽ khiến bạn phải nghĩ lại.

Hãy thử xem những điều khác biệt thú vị ở các quốc gia:


Trong khi mức độ ô nhiễm không khí ở Việt Nam đang ở mức báo động thì ở xứ hoa anh đào phần khí thải được xử lí và duy trì ở ngưỡng ổn định.

Dù ở Việt Nam hay Nhật bản thì người dân cũng có tần suất sử dụng smartphone nhiều như nhau.

Người Nhật không cần nhường chỗ nếu họ không có nhu cầu.

Tan học ở Việt Nam như “ong vỡ tổ”.

Kể cả đi xe hay đi bộ người Nhật cũng rất từ tốn.

Ở Nhật vấn đề giáo dục giới tính được thoải mái, công khai hơn.

Không phải ai cũng bất lịch sự khi ở nơi công cộng.

Thói quen tắm rửa không ngoại lệ rồi.

Nhật luôn là đất nước chịu nhiều thiên tai, động đất,…

Nóng thì ở đâu cũng như nhau rồi.

Ý thức của người Nhật luôn là điều đáng học hỏi.

Khác phương tiện nhưng cũng giống nhau đều đông đúc và nóng nực.

Gửi bản thảo

Thương hiệu sách Skybooks là địa chỉ tin cậy cho các tác giả trẻ Việt Nam gửi gắm tác phẩm của mình. Với khẩu hiệu “Tôi trẻ, tôi đam mê”, chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho độc giả những tác phẩm chất lượng từ các tác giả trẻ nổi bật cũng như giúp đỡ, tạo điều kiện cho các cây bút trẻ được đông đảo độc giả biết đến. Hãy để Skybooks trở thành người đưa đứa con tinh thần của bạn đến với công chúng!

Bởi những nhân vật và những câu chuyện trong cuốn sách nhỏ xinh này thực sự hài hước và quá dễ thương! Có một câu nói đùa đại ý rằng có một bộ phim...

Thống kê truy cập

  • Số người truy câp hôm nay: 114
  • Số lượt truy cập: 282 652
  • Tổng số bài viết: 390