Người đan chữ xếp thuyền

Người đan chữ xếp thuyền

Tác giả: Miura Shion
Thể loại: Tiểu thuyết
Dịch giả: Nguyễn Kim Hoàng
Thương hiệu phát hành: Skynovel
Đơn vị liên kết xuất bản: NXB Thế giới
Khổ: 13x20cm
Số trang: 382 trang

Người đan chữ xếp thuyền là câu chuyện đầy xúc động về hành trình 13 năm đầy khó khăn và thử thách để có thể làm nên cuốn từ điển Daitokai của phòng biên tập từ điển công ty sách Genbu.

Majime Mitsuya là một nhân viên bán hàng không mấy hiệu quả. Cuộc đời anh dường như cứ chậm rãi trôi đi trong vô nghĩa cho đến khi anh được bác Araki Kouhei, một nhân viên biên tập từ điển kỳ cựu mời về làm việc ở phòng biên tập từ điển. Tại đó Majime đã gặp gỡ thầy Matsumoto – một tổng biên tập đầy tâm huyết, Nishioka , một nhân viên bề ngoài có vẻ hời hợt nhưng trong lòng lại âm ỉ cháy ngọn lửa nhiệt tình… Cũng chính tinh thần kiên trì, không ngừng nỗ lực của Majime trong quá trình làm từ điển đã giúp anh chiếm được cảm tình của cô nàng đầu bếp Kaguya xinh đẹp – cháu gái của bà chủ nhà nơi Maijime thuê trọ.

Tuy những nhân viên của phòng biên tập đều có tính cách khác nhau nhưng chính lòng yêu nghề, lòng nhiệt huyết với công việc làm từ điển đã đưa họ xích lại gần nhau, cùng đồng sức đồng lòng để có thể tạo nên một cuốn từ điển hoàn thiện nhất. Mặc cho những ý định ngăn cản từ chính công ty sách mà họ đang làm việc, những nhân viên này vẫn không ngừng nỗ lực. Trải qua 13 năm dài đằng đẵng, họ đã thành công xuất bản cuốn từ điển Daitokai – một minh chứng thuyết phục cho tinh thần bền bỉ, “Có công mài sắt có ngày nên kim”.

 

 


Gửi bản thảo

Thương hiệu sách Skybooks là địa chỉ tin cậy cho các tác giả trẻ Việt Nam gửi gắm tác phẩm của mình. Với khẩu hiệu “Tôi trẻ, tôi đam mê”, chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho độc giả những tác phẩm chất lượng từ các tác giả trẻ nổi bật cũng như giúp đỡ, tạo điều kiện cho các cây bút trẻ được đông đảo độc giả biết đến. Hãy để Skybooks trở thành người đưa đứa con tinh thần của bạn đến với công chúng!

Chiều 18/6, Isaac đã có buổi ký tặng sách ‘Những ngày nắng đẹp’ dành cho người hâm mộ tại Hà Nội. Được biết đây là món quà mà nam ca sĩ dành tặng cho...

Thống kê truy cập

  • Số người truy câp hôm nay: 37
  • Số lượt truy cập: 177 953
  • Tổng số bài viết: 327